NhбЇng cong ty bao ve cung cấp cГЎc dich vu bao ve hГng Дбєu tбєЎi Viбt Nam. Xu hЖбng thoi trang nДѓm 2012 cбa cГЎc cong ty bao ve tai game dao vang tai iwin game iwin tai game dao vang

Site map English Tiбєїng viбt

TCty COMA long trọng kỷ niệm 40 năm thành lập(Xây dựng) - Ngày 29/7 tại Hà Nội, TCty Cơ khí xây dựng (COMA) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (29/7/1974 - 29/7/2014). Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng qua các thời kỳ, đại diện Thành ủy Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Cty thành viên trực thuộc TCty COMA.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những kết quả TCty COMA đạt được sau 40 năm xây dựng và trưởng thành.

Thay mặt lãnh đạo TCty COMA, Tổng giám đốc Dương Văn Hồng đã ôn lại hành trình 40 năm xây dựng và trưởng thành của TCty Cơ khí Xây dựng COMA trải qua 3 giai đoạn phát triển với tên gọi, tổ chức khác nhau theo yêu cầu và nhiệm vụ của từng thời kỳ phát triển của ngành Xây dựng, để lại những thành tựu góp phần thắng lợi vào sự nghiệp phát triển ngành Xây dựng Việt Nam.

Giai đoạn 1974 – 1978: Ngày 29/7/1974 Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký Quyết định số 371/QĐ-BXD thành lập Cty Cơ khí xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng với nhiệm vụ quan trọng là giải quyết hậu quả nặng nề sau chiến tranh và phát triển đất nước, chuẩn bị bước vào kế hoạch 5 năm lần thứ 2 (1976 - 1980).


Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty COMA phát biểu tại buổi lễ.

Tổ chức bộ máy quản lý gồm: Chủ nhiệm, các Phó chủ nhiệm, 9 phòng chức năng giúp việc và 7 Nhà máy.

Nhiệm vụ của Cty Cơ khí xây dựng là sản xuất và hoạt động theo mô hình kế hoạch hoá do Bộ Xây dựng giao kế hoạch, cung ứng vật tư và tiêu thụ sản phẩm. Với đặc thù và nhiệm vụ của từng đơn vị cụ thể là: Nhà máy Cơ khí xây dựng Gia Lâm, Nhà máy Cơ khí xây dựng Liên Ninh, Nhà máy Cơ khí xây dựng Đại Mỗ được đầu tư trang bị thêm một số thiết bị mới để nâng cao năng lực và chất lượng sản phẩm, sản xuất những sản phẩm như thiết bị sản xuất gạch, ngói, các thiết bị thi công, trang thiết bị phục vụ cho ngành xây dựng, ngành nước, ngành sản xuất vật liệu xây dựng... Nhà máy Cơ khí xây dựng số 5,số 2 Hà Bắc do Liên Xô trang bị mới đồng bộ có nhiệm vụ đại tu và sửa chữa 250 xe/năm. Nhà máy Khóa Minh Khai do Ba Lan trang bị đồng bộ chuyên về sản xuất khóa và tiểu ngũ kim công suất sản xuất 1.000 tấn/ năm với lực lượng công nhân, kỹ sư được đào tạo chuyển giao công nghệ của Ba Lan...

Đặc biệt, năm 1977, Cty được Bộ Xây dựng giao cho thay mặt chủ đầu tư quản lý 2 Ban kiến thiết xây dựng: Nhà máy Cơ khí Uông Bí và Nhà máy Cơ khí Hương Canh sửa chữa đại tu 250 xe/năm. Như vậy, trong thời kỳ 1974 - 1978 sau 4 năm thành lập, Cty Cơ khí xây dựng vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất năm vừa chịu trách nhiệm quản lý các dự án xây dựng lớn của Bộ.

Giai đoạn 1978 - 1995: Để đáp ứng nhiệm vụ của ngành cơ khí xây dựng trên cả nước, trên cơ sở các đơn vị sản xuất cơ khí xây dựng ở miền Bắc và các đơn vị sản xuất cơ khí xây dựng mới tiếp quản ở miền Nam, ngày 20/6/1978, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1095/BXD-TCCB chuyển Cty Cơ khí xây dựng thành Liên hiệp các xí nghiệp Cơ khí xây dựng.


Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập TCty COMA.

Từ sau khi sắp xếp lại, Liên hiệp đã chỉ đạo, định hướng kế hoạch sản xuất kinh doanh ngắn hạn cũng như dài hạn của các đơn vị thành viên. Các nhà máy dần đi vào chuyên môn hóa, mỗi nhà máy chỉ sản xuất một số chủng loại sản phẩm nhất định. Liên hiệp giúp các xí nghiệp phối hợp và hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, điều hành kế hoạch sản xuất, vật tư, tiền vốn giữa các đơn vị, phát huy thế mạnh của các xí nghiệp thành viên, tạo nên thế mạnh chung cho Liên hiệp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao.

Sản phẩm chủ yếu tập trung vào nhu cầu của thị trường các mặt hàng như: Bi đạn, phụ tùng xi măng, phụ tùng máy sản xuất vật liệu xây dựng, phụ tùng thép đúc, cốp pha tôn, khóa và phụ tùng cửa, máy xây dựng. Từ năm 1986 - 1990 hàng năm sản xuất là 4.427 tấn sản phẩm, hàng hóa.

Hướng đi vô cùng quan trọng trong giai đoạn cuối của mô hình Liên hiệp các xí nghiệp là COMA đã bước đầu tập trung vào hướng xây dựng cơ cấu tổ chức, đầu tư chiều sâu để có thể đảm nhận được các công việc từ thiết kế, chế tạo và lắp đặt như khôi phục lại bộ phận thiết kế mà trước kia có ở giai đoạn Cty Cơ khí xây dựng, là Trung tâm Nghiên cứu thiết kế & Tư vấn công nghệ trang thiết bị ngành xây dựng, đã góp phần để thiết kế, chế tạo và lắp đặt thiết bị như: Máy nghiền bi, máy phân ly, hệ thống băng tải, gầu tải, vít tải, cân băng định lượng... cho các dự án xây dựng Nhà máy xi măng Đây là sự khởi đầu để phát triển chiến lược sản xuất kinh doanh đa ngành và hướng ra công trường của TCty sau này.

Giai đoạn 1996 đến nay: Thực hiện Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 7/3/1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước, ngày 20/11/1995, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định 993/BXD-TCCB về việc thành lập TCty Cơ khí xây dựng trên cơ sở Liên hiệp các xí nghiệp Cơ khí xây dựng, đổi tên các nhà máy, xí nghiệp thành các Cty trực thuộc TCty Cơ khí xây dựng, cơ cấu tổ chức của TCty Cơ khí xây dựng gồm có thêm: Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát.

Trong suốt giai đoạn này, để đáp ứng tình hình nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của TCty có nhiều biến động và thay đổi để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của đất nước.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2011 – 2015, từ năm 2012 đến nay, TCty đã xây dựng Đề án tái cơ cấu TCty, tiếp tục cổ phần hóa các đơn vị còn lại và Cty mẹ - TCty trên cơ sở thoái vốn và chuyển nhượng cổ phần tại một số Cty.


Lễ kỷ niệm được bắt đầu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể cán bộ, công nhân viên TCty COMA biên soạn và thực hiện.

Hiện tại, cơ cấu tổ chức của TCty COMA bao gồm 11 Cty con, 9 Cty liên doanh liên kết, 4 Chi nhánh và 1 đơn vị sự nghiệp.

Với mục tiêu lấy ngành Cơ khí xây dựng làm chuyên ngành chủ đạo, tập trung nguồn lực vào công cuộc đổi mới và phát triển ngành cơ khí xây dựng TCty COMA tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu giai đoạn 2013 - 2015 được Bộ Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-BXD ngày 05/9/2014.

Sau hơn một năm hoạt động theo mô hình TCty, Đại hội đại biểu Đảng bộ TCty lần thứ nhất đã đề ra những định hướng phát triển như: “Ngoài chuyên ngành chủ lực là cơ khí xây dựng, phát triển các ngành khác như thi công xây dựng, lắp đặt máy móc, thiết bị, điện, nước, điện lạnh... Trước mắt và lâu dài cần đẩy mạnh việc tham gia chế tạo thiết bị phi tiêu chuẩn, kết cấu thép cho các công trình công nghiệp và đô thị... áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất và tăng cường đầu tư, đổi mới trang thiết bị”.

Đây là thời kỳ đánh dấu bước chuyển đổi mạnh mẽ nhất trong quá trình phát triển của TCty. Chức năng của TCty không chỉ là quản lý mà là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trực tiếp chỉ đạo, điều hành và chịu trách nhiệm trước Nhà nước về các hoạt động của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đáng giá cao những thành tựu của COMA khi tham gia lắp đặt những công trình, yêu cầu khả năng sáng tạo, đổi mới, chủ động nâng cao năng lực, góp công sức đáng kể trên các công trình công nghiệp, như: Xi măng, thủy điện, nhiệt điện và nhiều công trình trọng điểm quốc gia: Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Nhà Quốc hội... Qua đó, hiệu quả sản xuất kinh doanh của TCty ngày càng nâng lên, đời sống thu nhập người lao động được cải thiện rõ rệt.

Bộ trưởng khẳng định: Những thành quả ngày hôm nay là sự ghi nhận công lao và nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, công nhân viên và người lao động TCty COMA trong việc phát huy sức mạnh nội lực, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, trọng tâm là nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và giá trị thương hiệu.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Đất nước ta đang trong công cuộc xây dựng, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để thực hiện mục tiêu đó, chúng ta phải tập trung thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn.Trước yêu cầu đó, nhiệm vụ của ngành xây dựng rất to lớn và nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực xây dựng và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành, trọng tâm là tái cơ cấu hoạt động của ngành trên các lĩnh vực, trong đó có việc nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành xây dựng.

Trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, Bộ Xây dựng đã tập trung xây dựng thể chế, cụ thể hóa quan điểm phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà kết quả là sự ra đời của những chính sách quản lý vĩ mô mang luồng gió mới thổi vào cuộc sống, khẳng định bước tiến mới trong tư duy xây dựng pháp luật.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo: Cơ khí xây dựng phải tiếp tục đổi mới, phát triển không chỉ đáp ứng sản phẩm trong ngành xây dựng mà phải tạo ra những sản phảm có hàm lượng chất xám cao, đẩy mạnh tham gia vào lĩnh vực xây dựng dân dụng trong đó có nhiệm vụ trọng tâm của ngành xây dựng là phát triển thị trường bất động sản, sản xuất ra những sản phẩm giá rẻ, chất lượng tốt, tiến độ nhanh.

Đối với TCty COMA, để có thể thực hiện mục tiêu phát trở thành nhà chế tạo hàng đầu Việt Nam, đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế tạo, giảm tỷ trọng gia công, lắp ráp... trong thời gian tới TCty phải làm chủ được công nghệ thiết kế, dựa trên những cơ sở vật chất hiện có, đầu tư bổ sung nâng cấp nhà xưởng và những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, trong tổ chức, quản lý và điều hành, cần tiếp tục tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, tập trung cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, nâng tầm thương hiệu, coi trọng phát triển nguồn nhân lực và tri thức là một trong những nhân tố then chốt trong chiến lược phát triển, sản xuất kinh doanh dài hạn của TCty.

Nhân buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập, TCty COMA vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Nhà nước trao tặng.

Hồng Diên

chung cư gamuda, biệt thự gamuda, liền kề gamuda, chung cư goldseason, chung cư valencia, chung cư imperia sky garden,Imperia Sky Garden, Imperia Sky Garden 423 Minh Khai,

Biệt thự Vinhomes RiverSide, The Manor Central Park, Ecopark tuần châu,tắc sữa, chung cư gold season, biet thu gamuda, Biệt thự Gamuda, biệt thự gamuda gardens, Dự án tân hoàng minh, cho thuê chú rể giá rẻ, cho thuê chú rể, cưới hỏi, in kỷ yếu, in thẻ nhựa, Máy làm cám, máy ép cám viên, phục hồi tóc hư tổn, tỏi đen học viện quân y, in lịch tết, in lịch tết 2017, tổ chức sự kiện, cho thuê chú rể tại hà nội, chung cư flc đại mỗ, the golden palm lê văn lương, dự án the golden palm lê văn lương
Bảng giá Chung cư Imperia SkyGarden,Giá bán Chung cư Imperia 423 Minh Khai,Giá bán Chung cư Imperia Sky Garden,Mặt bằng Chung cư Imperia Sky Garden,Mặt bằng Chung cư Imperia Sky Garden,Mặt bằng Imperia Sky Garden 423 Minh Khai,Tiến độ thanh toán căn hộ Imperia Sky Garden,Tiến độ thanh toán chung cư Imperia Sky Garden,Tiến độ thanh toán Imperia Sky GardenKhai,Tiện ích Chung cư Imperia Sky Garden,Tiện ích dự án Imperia Sky Garden,Tiện ích Imperia Sky Garden,Thông tin chung cư Imperia Sky Garden,Tổng quan chung cư Imperia Sky Garden,Tổng quan dự án Imperia Sky Garden,Vị trí Chung cư Imperia Minh Khai,Vị trí Chung cư Imperia Sky Garden,Vị trí Imperia Sky Garden
bán biệt thự đơn lập gamuda,biệt thự đơn lập gamuda,giá biệt thự đơn lập gamuda,bán biệt thự song lập gamuda,biệt thự song lập gamuda,biệt thự gamuda city,gamuda garden,liền kề gamuda giai đoạn 2,biệt thự liền kề gamuda,liền kề gamda,lien ke gamuda,shophouse gamuda
tổ chức sự kiện,thuê bàn ghế,thuê gian hàng,thuê nhà bạt,thuê phông bạt,thuê nhà bạt ,tổ chức đám cưới trọn gói,tổ chức hội nghị,tổ chức lễ hội,tổ chức khai trương,tổ chức lễ khởi công,Tổ chức thành lập công ty,Tổ chức hội nghị hội thảo,tổ chức sự kiện quảng cáo,tổ chức sự kiện công ty,tổ chức sự kiện thiếu nhi,tổ chức đám cưới
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Dự án Biệt thự biển Dự án Condotel Dự án Ecopark Gamuda Gardens Chung cư Paragon Tower Phạm Hùng Dự án Parkcity Vinhomes Riverside Chung cư Ecogreen city Dự án Parkhill times city Chugn cư fivestar kimgiang
Chung cư central point Chung cư CT36 định công Chung cư Athena Complex 379 Biệt thự dương nội Chung cư Times City Chung cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Chung cư Home City Trung Kính Chung cư The Golden An Khánh Chung cư Tabudec Plaza Chung cư Sapphire Palace Chung cư Star Tower 283 Khương Trung Chung Cư CT3 Cổ Nhuế Chung cư Vinhomes Arcadia Cầu Diễn Chung cư 36 Phạm Hùng Chung cư Capital Garden Dự án Xuân Phương Viglacera Chung cư Golden Palace Lê Văn Lương Chung cư Lạc Hồng Lotus Chung cư Five Star Garden Chung cư Sun Square Chung cư Green Pearl 378 Minh Khai Chung cư Diamond Blue 69 Triều Khúc chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng Chung cư Vinhomes trần Duy hưng Chung cư Thăng Long Number One Biệt thự Giao Lưu
biệt thự liền kề hà nội, đánh giá dự án bất động sản hà nội gamuda land báo nhà đất bất động sản g5 tin tức bất động sản Biệt thự Vinpearl
chung cư ciputra ciputra chung cư the link 345 ciputra vị trí chung cư the link ciputra tiện ích chung cư the link ciputra tiện ích chung cư ciputra mặt bằng chung cư the link cuputra mặt bằng căn hộ the link ciputra bảng giá chung cư ciputra giá bán chung cư the link ciputra tiến độ thanh toán the link ciputra biệt thự ciputra biệt thự ciputra hà nội
vinhomes thăng long dự án vinhomes thăng long vị trí vinhomes thăng long tiện ích vinhomes thăng long mặt bằng thiết kế vinhomes thăng long tiến độ vinhomes thăng long bảng giá vinhomes thăng long tiến độ thanh toán vinhomes thăng long nội thất vinhomes thăng long biệt thự long hưng biệt thự long khánh biệt thự long phú biệt thự long cảnh tây biệt thự long cảnh đông
biệt thự dương nội tổng quan biệt thự dương nội vị trí biệt thự dương nội tiện ích biệt thự dương nội mặt bằng biệt thự dương nội thiết kế biệt thự dương nội bảng giá biệt thự dương nội nội thật biệt thự dương nội biệt thự dương nội giá bán biệt thự dương nội tiến độ biệt thự dương nội vị trí biệt thự dương nội biệt thự dương nội
vinhomes riverside vị trí biệt thự vinhomes riverside tiện ích biệt thự vinhomes riverside mặt bằng biệt thự vinhomes riverside bảng giá biệt thự vinhomes riverside tiến độ thanh toán biệt thự vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside long biên biệt thự hoa anh đào vinhomes riverside biệt thự hoa bằng lăng vinhomes riverside biệt thự hoa sữa vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside
chung cư royal park lê văn thiêm chung cư the golden palm imperia sky garden biệt thự gamuda chung cư d’.le roi soleil D’.Le Roi Soleil chung cư quảng an tây hồ
Chung cư An Bình City Tổng quan dự án chung cư An Bình City Vị trí chung cư An Bình City Tiện ích chung cư An Bình City Mặt bằng chung cư An Bình City Nội thất chung cư An Bình City Tiến độ thanh toán chung cư An Bình City Bảng giá chung cư An Bình City
Chung cư Anland Tổng quan dự án chung cư Anland Tiện ích chung cư Anland Vị trí chung cư Anland Nam Cường Tiến độ dự án chung cư Anland Giá bán chung cư Anland